กสทช.เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ มิจฉาชีพโทร.ป่วน อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ แจ้งตัดสัญญาณโทรศัพท์

กสทช.เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อหลังมีผู้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงาน กสทช. โทรศัพท์หลอกลวงประชาชน จนมีผู้เสียหายหลายรายหลงเชื่อ ย้ำทางสำนักงานฯ ไม่มีนโยบายโทรศัพท์ไปหาประชาชนเพื่อแจ้งตัดสัญญาณ

วันนี้ (8 มิ.ย.) เพจ “กทปส. – กองทุนวิจัยและพัฒนาฯ” ได้โพสต์แชร์ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. แจ้งเตือนประชาชนกรณีมีผู้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงาน กสทช. โทรศัพท์หลอกลวงประชาชน จนมีผู้เสียหายหลายรายหลงเชื่อ

โดยทางเพจรายงานว่า “จากกรณีที่มีประชาชนได้รับโทรศัพท์จากมิจฉาชีพที่แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่จาก กสทช. พร้อมแจ้งว่าเบอร์โทรศัพท์ภายในชื่อของท่านมีผู้ร้องเรียนจำนวนมาก จึงจะตัดสัญญาณโทรศัพท์ภายใน 2 ชั่วโมง อยากรู้รายละเอียดให้ กด 9 ติดต่อ กสทช.

สำนักงาน กสทช.ขอเรียนว่า สำนักงานฯ ไม่มีนโยบายโทรศัพท์ไปหาประชาชนเพื่อแจ้งตัดสัญญาณ ดังนั้น จึงขอให้ประชาชนระมัดระวัง และอย่าหลงเชื่อโทรศัพท์หลอกลวงดังกล่าว โดยอย่าให้ข้อมูลส่วนตัว อย่ากดลิงก์ที่แนบส่งมาให้ และอย่าโอนเงินเด็ดขาด โดยหากพบโทรศัพท์ลักษณะนี้ ขอให้แจ้งเบาะแสมาที่ ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน กสทช. Call Center 1200 โทร.ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

สำนักงานฯ ขอยืนยันว่าได้ให้ความสำคัญต่อการแก้ไขปัญหาแก๊ง Call Center หลอกลวงในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เพื่อดูแลและป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกมิจฉาชีพหลอกลวงในทุกรูปแบบ ข้อมูลจาก : กสทช

ที่มา : https://mgronline.com/onlinesection/detail/9650000054547

ปรึกษาปัญหาผู้บริโภค